Cách chọn mua máy làm mát phù hợp với diện tích phòng

Thời tiết mùa hè ở nước ta ngày càng nắng nóng khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là làm giảm năng suất lao động, học tập, khiến mọi người không thể ngủ được hoặc ngủ không ngon, trẻ em thì hay quấy khóc… Vì thế, nhiều gia đình đã tìm đến các giải pháp như mua quạt phun sương hoặc điều hòa, và trong thời gian gần đây là máy làm mát (hay còn gọi là quạt điều hòa) để chống lại cái nóng mùa hè.

Xem thêm: Mua máy làm mát không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Mặc dù máy làm mát không khí

Là dòng thiết bị làm mát ra đời sau nhưng lại đón nhận được nhiều sự ưu ái của người dùng bởi máy sử dụng nước để làm mát không khí nhưng không phun sương nên rất tốt cho sức khỏe, không ảnh hưởng tới các thiết bị điện, đồ nội thất trong gia đình; nhiệt độ làm mát của máy không quá sâu như điều hòa nên không gây cảm lạnh, phòng tránh rất tốt các bệnh đường hô hấp cho trẻ em, người già và nhất là công suất tiêu thụ điện của máy vô cùng thấp, thường chỉ bằng 1/10 của điều hòa, máy lạnh nên vô cùng tiết kiệm điện năng, không làm chi phí tiền điện tăng lên quá cao.

Khi mua máy làm mát, bên cạnh lựa chọn các tính năng phù hợp, thương hiệu uy  tín thì người dùng còn cần chú ý xem căn phòng cần làm mát có diện tích bao nhiêu để lựa chọn được chiếc máy làm mát phù hợp nhất, mang lại hiệu quả làm mát cao nhất. Sau đây, sẽ giới thiêu đến bạn một số kinh nghiệm để chọn máy làm mát phù hợp với diện tích phòng nhé!

Các tiêu chí chọn mua máy làm mát phù hợp nhất với diện tích phòng?

Có 2 tiêu chí giúp khách hàng chọn mua máy làm mát phù hợp nhất với diện tích phòng:

  • Lựa chọn máy làm mát có diện tích làm mát tương ứng với diện tích phòng.
  • Lựa chọn máy làm mát theo mục đích sử dụng (công năng) của phòng.

Hãy cùng lần lượt tìm hiểu từng tiêu chí để có được kinh nghiệm chọn mua máy làm mát phù hợp nhất với diện tích phòng mà bạn muốn sử dụng nhé!

Lựa chọn máy làm mát có diện tích làm mát tương ứng với diện tích phòng

Thông số về diện tích làm mát rất quan trọng và là yếu tố chính để giúp lựa chọn máy làm mát phù hợp với không gian sử dụng. Thường thì các nhà sản xuất đã tính toán phạm vi làm mát cho từng mẫu máy sao cho hiệu quả, hợp lý nhất nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng sử dụng. Vì vậy, bạn hãy dựa vào thông số này để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *