Chọn mua máy làm mát không khí loại nào tốt nhất hè 2021

Trong những năm gần đây, mỗi khi hè đến chúng ta thường xuyên thấy cảnh nhiệt độ năm này cao hơn năm trước. Nhiều khi với mức nhiệt cao kỷ lục khiến chúng ta “chỉ thở thôi cũng thấy mệt“. Vậy làm thế nào để “sống sót” qua hè này?

Xem thêm: Cách chọn mua máy làm mát phù hợp với diện tích phòng

Mùa hè đến, ngoài việc trang bị cho gia đình máy điều hòa nhiệt độ (xem cách chọn mua điều hòa) để làm mát, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng máy làm mát không khí để làm giảm sự ngột ngạt của không khí cũng như giúp không khí trong lành hơn.

Nếu bạn đang cân nhắc về vấn đề mua máy làm mát không khí thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm các thông tin, kinh nghiệm lựa chọn và tìm hiểu xem máy làm mát không khí loại nào tốt nhất hè 2021 này nhé.

Máy làm mát không khí là gì?

Máy làm mát không khí là thiết bị điện với chức năng lọc không khí, khử mùi và làm mát phòng bằng hơi nước tự nhiên, mang lai không gian sinh hoạt và làm việc trong lành cho người dùng.

Với ưu điểm vượt trội về khả năng làm mát và khắc phục một số hạn chế so với quạt gió, quạt phun sương, điều hòa, máy làm mát không khí phù hợp với tất cả các không gian từ kín, mở đến bán mở.

Cấu tạo của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí được cấu tạo từ các bộ phận chính: Thân vỏ, động cơ quạt, dàn lạnh cooling pad, bơm nước, motor đảo, máng hứng nước, lưới lọc không khí, hệ thống điều khiển và một số chi tiết khác.

Tiếp theo, động cơ quạt sẽ hút không khí nóng từ bên ngoài đưa qua tấm làm mát đã được làm ướt để tạo ra hơi lạnh và thổi ra ngoài làm mát vùng diện tích khoảng 15m2 xung quanh.

Máy làm mát không khí có khả năng giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 10 độ. Nếu nhiệt độ ngoài trời là 34 độ C, khi sử dụng máy làm mát không khí, mức nhiệt còn lại chỉ 26 – 29 độ C, khá là mát mẻ. Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, bạn có thể cho thêm đá khô (đá hóa học) vào bình chứa nước để tăng hiệu quả làm mát của máy.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng là việc đầu tiên nhằm giúp bạn tìm mua được máy làm mát không khí phù với mục đích sử dụng và không gian sinh hoạt. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *