Mua máy làm mát không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Máy làm mát không khí loại nào tốt?” là một thắc mắc chung của khách hàng khi tìm đến sản phẩm này. Đây chính là một giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng muốn hạ nhiệt cái nóng của mùa hè. Vậy, trên thị trường hiện nay, đâu là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn?

Tư vấn chọn máy làm mát không khí loại nào tốt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Nhìn chung, đây là một sản phẩm với chức năng chính là làm mát không gian bằng hơi nước tự nhiên, lọc không khí và khử mùi. Với máy làm mát không khí, người sử dụng tận hưởng được một không gian làm việc và nghỉ ngơi thật thoải mái, mát mẻ.

Làm sao để tôi biết rằng máy làm mát không khí loại nào tốt? Một sản phẩm chất lượng phải đáp ứng những nhu cầu cơ bản về cấu tạo như: thân vỏ, động cơ quạt, dàn lạnh cooling pad, bơm nước, motor đảo, khay hứng nước, lưới lọc không khí,…Ngoài ra, tấm làm mát thường là tấm xenlulo có cấu trúc hình tổ ong giúp máy có thể đưa nước từ khay chứa nạp vào.

Nên mua quạt hơi nước hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay

Vậy máy làm mát không khí hoạt động như thế nào? Khi người dùng khởi động máy, hệ thống bơm sẽ đưa nước lên tấm làm mát. Hơi lạnh được tạo ra nhờ cánh quạt gió thổi vào tấm làm mát này và không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài trong diện tích từ 12 đến 15m2. Bạn có thể cảm nhận được hơi lạnh nhanh chóng vì không khí thoát ra mang độ ẩm lớn và hơi nước lạnh.

Máy làm mát không khí có khả năng giảm nhiệt độ không gian xung quanh xuống từ 5 đến 7 độ. Ngoài ra, có một số sản phẩm trên thị trường hiện nay còn trang bị thêm những chức năng lọc không khí phòng (chức năng tạo Ion), giúp cho căn phòng của người sử dụng trở nên sạch sẽ hơn.

Ưu nhược điểm của máy làm mát không khí

Đây là dòng máy ược xem là một sản phẩm quan trọng trong ngành công nghiệp làm mát Việt Nam và cả thế giới. Vậy máy có những ưu điểm gì để trở thành một sản phẩm nổi bật như vậy?

– Giá thành rẻ hơn so với máy điều hòa thông thường: Một chiếc máy điều hoà nói chung có giá dao động trong phân khúc 10 triệu. Nhưng chỉ cần có tầm 2 đến 3 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc máy làm mát không khí chất lượng cao để hạ nhiệt độ không gian gia đình.

– Điện năng tiêu thụ ít: Theo thống kê thì điện năng tiêu thụ của máy làm mát không khí chỉ bằng 1/8 so với máy điều hoà. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể giảm đi nỗi lo về tiền điện cuối tháng.

– Cân bằng độ ẩm trong căn phòng: Những chiếc máy làm mát không khí có khả năng cân bằng nhiệt độ từ 22 đến 25 độ C và độ ẩm khoảng 65%. Đây là những con số thích hợp cho thể trạng người sử dụng, không gây sốc nhiệt hay khô da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *