Các loại máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Máy làm mát công nghiệp hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy, nhà. Với quy mô nhà xưởng rộng lớn, gần như tách biệt với môi trường bên ngoài, đặc biệt nó là nơi có số lượng lớn công nhân cũng như máy móc hoạt động, vậy nên việc lắp đặt máy làm mát là rất cần thiết.

Xem thêm: Máy làm mát công nghiệp tốt nhất bạn cần nên mua

Do đó, trên thị trường có rất nhiều loại máy làm mát công nghiệp phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp cho mỗi nhà xưởng?

Máy làm mát nhà xưởng là gì? Tại sao cần lắp đặt máy làm mát nhà xưởng?

Máy làm mát nhà xưởng là thiết bị làm mát chuyên dụng dùng để làm mát không khí trong nhà xưởng mà không gây ảnh hưởng đến con người cũng như máy móc thiết bị.

Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là các tính phía nam luôn nắng nóng quanh năm. Với điều kiện thời tiết như thế này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành nghề sản xuất công nghiệp.

Đặc biệt, tại các nhà xưởng, nhất là những xưởng sản xuất quy mô lớn thường có rất nhiều công nhân làm việc, hệ thống máy móc hoạt động ngày đêm liên tục nên lượng nhiệt tỏa ra lớn. Nền nhiệt cao sẽ làm cho không khí trong nhà xưởng sẽ rất ngột ngạt, khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động, ảnh hưởng đến năng suất lao động cũng như làm giảm tuổi thọ của máy móc.  Trước tình hình này, mỗi doanh nghiệp cần có phương án khắc phục hiệu quả và lắp đặt máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng là giải pháp tối ưu nhất.

Theo đó, máy làm mát công nghiệp sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát tự nhiên, có tác dụng làm mát, cung cấp oxi, khử mùi và hút bụi bẩn, mang đến môi trường làm việc trong lành, mát mẻ. Từ đó, nó giúp duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở khoảng 28 độ C, độ ẩm ở khoảng 60-65% mà không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Đây là điều kiện phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như làm tăng năng suất lao động.

Ứng dụng của máy làm mát công nghiệp

Chính những lợi ích tuyệt vời của quạt làm mát mà hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Có thể kể đến như:

– Lắp đặt máy làm mát cho nhà máy cơ khí, luyện kim

– Mua quạt công nghiệp cho nhà máy may, dệt,…

– Lắp đặt máy làm mát xưởng sản xuất giấy, nhựa, bao bì…

– Lắp máy làm mát hơi nước cho xưởng sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử.

– Và nhiều xưởng, nhà máy sản xuất ở các ngành nghề khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *