Máy làm mát công nghiệp chúng ta nên bỏ túi một số kinh nghiệm

Máy làm mát công nghiệp là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Với không gian nhà xưởng có diện tích lớn lắp đặt hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí. Dưới đây là những kinh nghiệm để mua được hệ thống máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng tốt.

Máy làm mát công nghiệp đã trở nên phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt cho nhà xưởng. Chúng thay hệ thống máy lạnh công nghiệp, quạt trần công nghiệp, quạt phun sương công nghiệp.

Để chọn được hệ thống máy làm mát công nghiệp tốt hiện nay, chúng ta nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

Tính toán diện tích cần làm mát của nhà xưởng

– Làm mát của nhà xưởng không gian mở hay kín. Nếu nhà xưởng không gian kín cần lắp thêm hệ thống thông gió để lưu thông không khí tốt hơn.

Đó là 2 kinh nghiệm mà chủ đầu tư nào cũng nên bỏ túi để chọn được mẫu máy có công suất làm mát phù hợp với diện tích cần làm mát.

– Tiếp theo là dựa vào tính chất đặc thù của nhà xưởng để chọn với hệ thống máy làm mát công nghiệp toàn bộ hay cục bộ:

+ Máy làm mát công nghiệp cục bộ: Những nhà xưởng có diện tích rộng, nhiều máy móc nhưng số lượng công nhân ít hơn thì nên sử dụng phương pháp làm mát cục bộ.

Phương pháp này chỉ dẫn ống thông gió phân phối làn gió đến vị trí công nhân làm việc, còn các vị trí máy móc không cần hạ nhiệt không khí thì không nên lắp ống thông gió. Các vị trí làm việc của công nhân vẫn luôn đảm bảo mát mẻ.

Phương pháp làm mát cục bộ giúp giảm chi phí lắp đặt cũng như tiết kiệm điện điện năng tiêu thụ.

Ví dụ như nhà xưởng sản xuất nhựa, xưởng cơ khí, xưởng gỗ…

+ Máy làm mát công nghiệp toàn bộ: Những nhà xưởng có nhiều máy móc, số lượng công nhân lớn nên lượng nhiệt từ máy móc và mồ hôi từ cơ thể tỏa ra khá lớn như xưởng may, xưởng đóng gói bánh kẹo, xưởng giày da, xưởng may, xưởng dệt, xưởng đóng gói thực phẩm…thì nên chọn phương pháp làm mát toàn bộ.

Làn gió được phân bố đồng đều khắp mọi không gian nhà xưởng. Lúc này, nhiệt độ tại cửa gió là 28±3 độ C, không khí lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Đồng thời, máy không phun sương li ti nên không gây ẩm ướt đến hệ thống máy móc sản xuất.

+ Một điều đáng quan tâm nữa là tìm hiểu kỹ về công suất motor để đảm bảo hiệu quả làm mát và bền lâu. Motor quấn 100% lõi đồng, có chỉ số IP cao (chỉ số chống thâm nhập, chống bụi hoặc chống nước) 4.4 trở lên nên giúp động cơ không bị tác động của bụi và hơi nước.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng.

Hiện tại, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy làm mát công nghiệp chính hãng cho nhà xưởng trên thị trường Việt Nam. Để mua các loại máy làm mát hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *